Sau tình một đêm tôi đã nhận được lời cầu hôn

Khi anh nhận ra điều đó, chúng tôi đã không nói gì và cắt liên lạc suốt 3 ngày sau đó. Trong lòng tôi thật sự rất hoang mang và có nhiều xáo trộn. Và tôi cũng thừa biết anh đã nhận ra tôi yêu anh. Nếu không yêu thì đâu có điên khùng lẽo đẽo theo anh và tự nguyện dâng hiến như vậy. Thế nên tôi sợ chúng tôi sẽ không thể còn là bạn.

Tôi yêu thầm một người suốt 7 năm ròng rã. Đã 30 tuổi mà vẫn còn thì thật là ngu ngốc, nhưng tôi không thể dừng lại cảm xúc hướng về anh. Chừng đó thời gian, anh đã trải qua rất nhiều mối tình, tôi cũng được nhiều người theo đuổi. Tôi đã từng có ý định dừng chân ở một người nào đó, sẽ cố tưởng tượng người đó là anh để bản thân mình được sống yên ổn nhưng bên cạnh ai tôi cũng ảm đạm thiếu sức sống như một cái máy.
Chúng tôi vẫn là bạn bè, thi thoảng gặp nhau trong các hội nhóm. Những lần gặp như thế tôi đã phải chứng kiến cảnh anh dẫn theo rồi chăm sóc họ. Tuy rất đau và ganh tỵ nhưng tôi vẫn cười như thể chúc phúc cho hai người. Suốt 7 năm tôi đã cố gắng làm điều đó một cách ít giả tạo nhất. Không một ai hay biết tôi đã yêu thầm anh lâu như thế, kể cả anh.
Tuy có chút sóng gió trong lòng nhưng bề ngoài tôi trông vẫn rất ổn. Nhưng mới một tuần nay đã có hai biến cố lớn đã xảy ra khiến cuộc sống và mối tình thầm kín của tôi trở nên xáo trộn.
toi-vua-nhan-duoc-loi-cau-hon-sau-tinh-mot-dem
Tôi yêu thầm một người suốt 7 năm ròng rã. Đã 30 tuổi mà vẫn còn yêu thì thật là ngu ngốc, nhưng tôi không thể dừng lại cảm xúc hướng về anh (Ảnh minh họa)
Anh và tôi hẹn nhau đi đám cưới một người bạn từ thời đại học. Tôi không chủ động rủ anh đi cùng vì biết thể nào anh cũng đi với một cô người yêu nào đó. Anh ấy vốn đào hoa thay tình như thay áo mà. Vậy mà anh lại gọi cho tôi rồi hẹn qua chở tôi đến đám cưới.
Bạn bè từ rất lâu nhưng đó mới là lần đầu tiên tôi gần anh đến như vậy. Khi còn đi học, anh đã phong độ hào hoa, tôi thì mọt sách quê mùa. Khi đi làm, anh càng đàn ông quyến rũ, còn tôi càng giống một bà cô già lạc hậu. Giữa chúng tôi là cả một khoảng cách lớn về ngoại tình và tính cách.
Lúc đến nhà hàng, anh bất ngờ khoác tay tôi vào tay anh. Cả người tôi nóng ran, tim tưởng như tan chảy, tôi không nói cũng không phản ứng, hai chân líu ríu đi theo anh mà cúi gằm mặt xuống. Không phải vì tôi ngại hay xấu hổ mà vì tôi quá . Dẫu biết là anh chỉ ga lăng thế thôi nhưng tôi vẫn cảm thấy thỏa mãn. Đã 7 năm rồi, tôi khao khát tình cảm của anh. Nếu bây giờ vì chút sĩ diện hay lòng tự trọng mà làm cao, tôi sẽ thấy giận mình. Thế là dẹp hết tự trọng tự ái, tôi ngất ngây với thứ ảo tưởng đó.
Gặp lại bạn bè cũ một số người tuy biết chúng tôi không có gì với nhau nhưng vẫn trêu là một cặp. Tôi đỏ mặt vội vã thanh minh vì nếu im lặng sẽ bị anh biết là tôi yêu anh. Thế mà anh còn cười, nói “đi với nhau không là người yêu thì là gì”. Tôi biết anh là người đàn ông đào hoa, từ lời nói đến ánh mắt của anh đều có chủ đích. Nếu là một người khác tôi sẽ cho anh là mồm ba miệng bảy, nhưng vì đó là anh nên tôi vẫn thấy thích.
Sau đó hai hôm, chúng tôi lại gặp nhau khi đi cùng nhóm bạn. Hôm đó anh uống rất nhiều vì chia tay bạn gái. Anh vẫn thường chia tay như thế nhưng chưa bao giờ uống nhiều như vậy. Lúc anh lấy xe ra về thì đã rất khuya, vì lo lắng nên tôi đã âm thầm chạy xe theo anh. Khi anh đến cổng nhà bình an, tôi đứng bên kia đường định quay xe ra về.
Vừa quay đầu xe lại thì bỗng dưng có ai đó giật xe từ phía sau khiến tôi giật mình hét lên. Quay lại thì thấy anh đừng đó và nhìn tôi rất lạ. Tôi không muốn tự dối mình, anh ấy đã nhìn tôi rất âu yếm. Anh giằng lấy xe tôi và dắt vào nhà. Anh kéo lấy tay tôi ôm vào lòng. Tôi rũ người xuống vì cảm xúc quá mãnh liệt. Và chuyện gì đến đã đến. Tôi đã qua đêm ở nhà anh.
Khi anh nhận ra điều đó, chúng tôi đã không nói gì và cắt liên lạc suốt 3 ngày sau đó. Trong lòng tôi thật sự rất hoang mang và có nhiều xáo trộn. Và tôi cũng thừa biết anh đã nhận ra tôi yêu anh. Nếu không yêu thì đâu có điên khùng lẽo đẽo theo anh và tự nguyện dâng hiến như vậy. Thế nên tôi sợ chúng tôi sẽ không thể còn là bạn.
Tuy không liên lạc nhưng tôi cũng biết anh cũng đang suy nghĩ rất nhiều. Nếu tôi là một cô gái hiện đại phóng khoáng thì sẽ khác, đằng này chúng tôi quen nhau lâu, anh thừa hiểu tôi là người nghiêm túc và coi trọng phẩm chất. Đó cũng là điều tôi sợ, tôi sợ anh thấy nặng nề và nghĩ sẽ phải chịu trách nhiệm trước tôi.
toi-vua-nhan-duoc-loi-cau-hon-sau-tinh-mot-dem
Tôi biết anh nói thế là vì có lỗi và muốn đền bù cho tôi. Tôi càng muốn có anh làm chồng, nhưng lấy một người chưa từng yêu mình liệu có hạnh phúc hay không? (Ảnh minh họa)
Và tôi đã nghĩ đúng. Anh ấy đã nhắn tin và nói sẽ cưới tôi. Thật buồn cười phải không? Tôi có thể mỉa mai xem đây là một lời không? Anh ấy tuy hào hoa thay bồ như thay áo nhưng căn bản vẫn là người đàng hoàng, xưa nay đã thế. Tuy tôi rất yêu anh và từng mơ ước được cưới anh làm chồng nhưng không nghĩ có ngày giấc mơ lại thành sự thật trong hoàn cảnh này.
Tôi biết anh nói thế là vì có lỗi và muốn đền bù cho tôi. Tôi càng muốn có anh làm chồng, nhưng lấy một người chưa từng yêu mình liệu có hạnh phúc hay không? Tôi vừa muốn có anh lại vừa không muốn hi sinh, vừa muốn cao thượng tha thứ cho anh lại muốn hèn hạ giữ anh cho mình. Tôi không biết chính xác mình đang muốn điều gì nữa. Có lẽ các bạn người ngoài sẽ sáng suốt hơn tôi, mong mọi người hãy cho tôi một lời khuyên với.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>