Khán giả nổi cáu với Nhã Phương vì “ăn xổi” vai diễn

Khi bộ phim truyền hình hợp tác Việt – Hàn “Tuổi thanh xuân” vừa khép lại, một dự án phim hợp tác khác giữa Đài truyền hình hai nước Việt – Nhật có tên gọi “Khúc hát mặt trời” tiếp tục được triển khai. Dù không liên quan tới nhau song cả hai bộ phim này lại có điểm chung là đều có sự góp mặt của nữ diễn viên trẻ Xuất hiện nhiều nhưng thiếu… “muối”
Ngay khi thông tin về bộ phim được công bố, trên một số diễn đàn mạng đã nổ ra cuộc “khẩu chiến” giữa một bên ủng hộ Nhã Phương với một bên cho rằng đang bị “bội thực” vì suốt ngày mở tivi ra là thấy nữ diễn viên này, trong khi diễn xuất của cô thì quá… bình thường!

Dĩ nhiên, các nhà sản xuất phim của VTV có lý do để liên tục mời Nhã Phương xuất hiện trên màn ảnh nhỏ, vì đây đang là cái tên có sức hút với nhiều khán giả trẻ và vì nghề chính của cô là đóng phim nên “cát-sê” đương nhiên không phải trả cao như khi mời các “ngôi sao” trong showbiz Việt tranh thủ tay ngang sang diễn xuất. Tuy nhiên, có vẻ như những nhà làm phim đã không lường trước được phản ứng trái chiều từ chính một bộ phận khán giả về sự xuất hiện bị cho là “thiếu muối” của cô diễn viên trẻ này.

Sau vai chính trong “Quả tim máu”, Nhã Phương nhận lời vào vai phụ trong một bộ phim thương mại chiếu rạp khác cùng danh hài

Trên một diễn đàn với chủ đề “Ném đá phim ảnh và Idol (thần tượng)” đã có nguyên cả một cuộc tranh luận gay gắt về Nhã Phương. Vấp phải sự phản ứng của nhiều người xem, trong đó có cả những khán giả trẻ, song Nhã Phương dường như không mấy bận tâm về điều này. Cô liên tục bận rộn chạy “sô” với hàng loạt vai diễn mới, từ truyền hình đến điện ảnh, từ đóng quảng cáo đến diễn hài và sắp tới còn làm cả MC dẫn chương trình. Có điều, điểm đi điểm lại thì dù xuất hiện nhiều là vậy song tính đến giờ thì Nhã Phương vẫn chưa có vai diễn “để đời” nào, ngoại trừ vai diễn trong bộ phim ngắn “Xin lỗi anh chỉ là thằng bán bánh giò” đã giúp cô một bước trở thành người nổi tiếng.

“Kén” vai để không dễ dãi

Không quá khi nói rằng Nhã Phương cũng chỉ là một trong những diễn viên trẻ hiện nay xuất hiện nhan nhản trên màn ảnh nhỏ. Trước  cô đã có một vài cái tên quen thuộc khác của màn ảnh phía Bắc như: Hồng Đăng, Vân Anh, Việt Anh, Kiều Oanh… cũng luôn được các nhà làm phim ưu ái mời đóng phim. Có điều không phải phim nào quay xong cũng được xếp sóng để phát ngay nên mới dẫn đến việc khán giả vừa xem xong mấy chục tập phim có cô A, anh B đóng thì ngay lập tức lại phải  xem tiếp vài chục tập phim cũng có sự xuất hiện của những gương mặt này.

Còn nhớ trước đây Tăng Thanh Hà sau khi nổi lên từ bộ phim truyền hình “Bỗng dưng muốn khóc” đã khước từ không ít lời mời đóng phim. Hà Tăng tỏ ra khá khôn khéo khi không chọn cách ngắn nhất khiến mình trở nên nhàm chán, còn người xem thì dễ “ngấy”. Những lần xuất hiện của Tăng Thanh Hà trong một số bộ phim chiếu rạp sau đó cũng rất hiếm hoi và đều là các vai chính có sức nặng trong phim, kể cả khi phải đóng chung với dàn “sao” toàn người nổi tiếng ngang hoặc hơn mình. Lương Mạnh Hải – người bạn đồng nghiệp từng cùng Tăng Thanh Hà tạo nên cặp “tiên đồng, ngọc nữ” của màn ảnh Việt cũng vậy, cực kỳ kén vai cho mỗi lần xuất hiện dù nhận được vô khối lời mời phim ảnh.

Trở lại với Nhã Phương, có vẻ như cô gái này đã không có sự lựa chọn khôn ngoan khi xuất hiện quá nhiều và ồ ạt khiến mọi người có cảm giác như phim nào cô cũng đóng, vai nào cô cũng nhận. Và dĩ nhiên, vì “chạy sô” trên phim trường, thậm chí đang đóng bộ phim này còn tranh thủ chạy về để quảng cáo cho bộ phim khác nên chẳng có gì khó hiểu nếu như diễn xuất của Nhã Phương vẫn cứ nhàn nhạt, còn nhân vật mà cô hóa thân cũng chẳng để lại ấn tượng gì trong lòng người xem!

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>