Cười ra nước mắt chuyện ấy khi có em bé

Con lúc còn sơ sinh đã vậy, nhưng khi lớn hơn chút nữa, chúng lại càng trở thành những “kẻ phá bĩnh” bất ngờ, gây ra nhiều rắc rối cho chuyện phòng the của các cặp vợ chồng.

Không phải là dạng người thích “ăn xổi” nhưng kể từ ngày sinh con, vợ chồng Nam luôn phải làm chuyện ấy kiểu “chộp giật” vì sợ cậu nhóc có thể tỉnh dậy bất kì lúc nào.

“Hạ gục nhanh, tiêu diệt gọn”

Ban ngày Nam bận đi làm. Hơn nữa, ông bà thường ghé qua phòng thăm cháu nên hai vợ chồng không “làm ăn” gì được. Còn ban đêm, đứa trẻ lại quấy khóc khiến họ chẳng có thời gian riêng tư. Thành thử, lúc con vừa ngủ, dù 1-2h đêm, vợ chồng Nam cũng coi đó là những khoảnh khắc vàng quí báu để tranh thủ “hạ gục nhanh, tiêu diệt gọn”.

Thậm chí có lần, khi đang ngủ say, Nam chợt giật mình vì vợ thủ thỉ gọi: “Anh ơi, dậy đi, con ngủ rồi. Đã một tuần rồi còn gì… ” Mắt nhắm mắt mở thấy đồng hồ đã 4h sáng. Dẫu biết buổi tối hứa hẹn đêm nay “hành động”, nhưng Nam không ngờ thức trông con mệt vậy mà vợ vẫn còn sức để nhớ đến “chuyện ấy”. Tất nhiên, nàng đã như vậy thì chàng đâu thể phụ công. Anh cố gắng lồm cồm bò dậy chiều vợ. Sau này hỏi ra mới biết, vì vợ Nam lo xa, sợ anh sẽ ra ngoài “vá víu” linh tinh nếu bị “thiếu thốn”. Đó trở thành nguồn động lực giúp chị sung mãn đến thế.

Nhưng không phải thời cơ nào cũng được anh chị tận dụng hiệu quả. Sự cố khi “yêu” xảy ra thường xuyên. Ví dụ hôm nào trời oi bức, đứa bé ngủ không yên giấc, “ọ ẹ” đúng lúc hai vợ chồng sắp “lên đỉnh”. Tất nhiên, dù lúc đó chàng và nàng có đang trên chín tầng mây cũng phải vội vàng “leo xuống”. Hay phải bữa Nam quá phấn khích, hành động thô bạo đến… rung giường chiếu, làm con tỉnh dậy, thì hôm ấy cũng công toi. Kể cả “hì hục” làm lại từ đầu, “hứng” chắc chỉ còn một nửa. Bởi vậy, Nam cho hay, “đi nhẹ, nói khẽ, cười duyên, tác chiến nhanh gọn” là những nguyên tắc vàng cần tuân thủ nghiêm ngặt.

Những “cảnh sát” tí hon

Con lúc còn sơ sinh đã vậy, nhưng khi lớn hơn chút nữa, chúng lại càng trở thành những “kẻ phá bĩnh” bất ngờ, gây ra nhiều rắc rối cho chuyện phòng the của các cặp vợ chồng.

Chị Yến (Cầu Giấy, Hà Nội) kể lại, vợ chồng chị từng vừa ngượng vừa buồn cười đến chảy nước mắt khi trong một phen đang trùm chăn “yêu nhau”, thì đứa con 5 tuổi tưởng đã ngủ say bỗng nhiên tỉnh dậy, chui vào hỏi nghiêm nghị: “Thế đã xong chưa?”. Hóa ra thằng bé đã thức từ lâu lắm và theo dõi nghe ngóng hết động thái của bố mẹ.

Dở khóc dở cười chuyện

Hay vào một bữa “âu yếm” khác, cũng rình được đúng lúc bố mẹ đang cao hứng, cu cậu ngồi bật dậy, tay cầm chiếc quần chíp của mẹ quay tít, cười khanh khách, làm hai anh chị không biết nên mắng hay nên yêu vì cái sự nghịch ngợm tinh quái của đứa con. Chị Yến nói: “Có con tầm tuổi này mới sợ. Chẳng khác nào có cảnh sát luôn rình rập bên mình”.

Còn trường hợp chị Mai Anh (Phố Huế, Hà Nội), ngay cả khi con ngủ phòng riêng vẫn chẳng yên tâm “công tác”. Có hôm chờ đến 12h đêm, anh chị mới dám “yêu” vậy mà cứ 5 phút, con bé lại chạy sang đập cửa: “Mẹ ơi, mẹ ngủ chưa?”. Lúc thì mót tè, lúc mót ị, lúc lại sợ ma… thôi thì bé có cả trăm lí do để quấy nhiễu. Thế nhưng nếu để nó ngủ cùng bố mẹ, tức khắc im thin thít cho tới sáng. Thành thử, bây giờ mỗi lần hành sự, chị Mai Anh đều mang tâm trạng nơm nớp lo sợ, “mất cả ngon”.

Sống lại cảm giác yêu nhau tại… nhà nghỉ, khách sạn

Có lẽ đây là giải pháp tối ưu và đạt tỉ lệ thành công cao. Rất nhiều cặp vợ chồng từng ít nhất một lần lựa chọn cách này để được mãn nguyện bên nhau mà không phải lo con cái.

Anh Việt (Thanh Xuân, Hà Nội) nói: “Từ lúc có con, chuyện ấy hiếm khi được như mong đợi. Nên thỉnh thoảng hai vợ chồng rủ nhau ra… nhà nghỉ ”đổi gió”. Buổi trưa đi làm, cũng hẹn hò, lén lút, ngó trước ngó sau như cặp bồ. Cảm giác lạ lạ, hay hay, khó tả”.

Thậm chí, có ông chồng từng tâm sự rất sống động: “Chỉ có vào đây mới tha hồ ”vùng vẫy”, mặc sức triển khai các ”phương án tác chiến”. Cảm giác như thả hổ về rừng, như cá gặp nước, như nắng hạn gặp mưa rào,… ”chiến” một trận rung chuyển trời đất cho bõ những ngày vất vả, khó khăn”.

Tuy nhiên, nhược điểm của cách làm này là nếu thường xuyên sẽ ảnh hưởng tới hầu bao của các cặp vợ chồng, đồng thời mất khá nhiều thời gian. Suy cho cùng, đây vẫn chỉ là giải pháp tình thế.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>